ચીલી ચીઝ સ્વીટ પોટેટો કૈસેરોલ કૈસે બનાયે
ચીલી ચીઝ સ્વીટ પોટેટો કૈસેરોલ કૈસે બનાયે
જો તમને લાગતું હોય કે મરચાનો દરેક બાઉલ પીગળેલા ચીઝના ટેકરા અને ખાટા ક્રીમના મોટા ડોલપની નીચે છુપાયેલ હોવો જોઈએ, તો આ તમારા માટે છે. શેકેલા શક્કરીયા અને કાળા બીન મરચાને એકસાથે ચીઝના ધાબળાની નીચે એકસાથે સ્તરમાં રાખવામાં આવે છે, આ સરળ શાકાહારી રાત્રિભોજન અવિશ્વસનીય રીતે આરામદાયક અને આશ્ચર્યજનક રીતે હાર્દિક બંને છે. ઉપરાંત, તે અનંત સર્વતોમુખી છે — અમારા ઘણા મનપસંદ કેસરોલ્સની જેમ, તમે ખરેખર આ રેસીપી સાથે રમી શકો છો અને તેને તમારી પોતાની બનાવી શકો છો. આ વીકનાઇટ સેવિયર બનાવવા માટેની અમારી બધી ટીપ્સ માટે વાંચતા રહો:
Table of Contents
ભિન્નતા:
-શું હું માંસ ઉમેરી શકું?ઠીક છે, તમે કરી શકો છો, પરંતુ આ કેસરોલ વિશે અમને સૌથી વધુ ગમતી એક વસ્તુ એ છે કે તેની જરૂર નથી. કાળી કઠોળ, મકાઈ, ટામેટાં અને તે શક્કરીયાની વચ્ચે ઘણું બધું ચાલી રહ્યું છે અને માંસ ઉમેરવાથી ખરેખર તે ખૂબ વ્યસ્ત થઈ શકે છે. ચિંતા કરશો નહીં-જ્યારે આ કેસરોલ ટેબલ પર આવે છે, કિનારીઓ પર પરપોટા કરે છે, ચીઝમાં ઢંકાયેલી હોય છે, ત્યારે તમે માંસ ગુમાવશો નહીં. અમે વચન આપીએ છીએ!
-શું હું અલગ ચીઝનો ઉપયોગ કરી શકું? સંપૂર્ણપણે. અમે કોલ્બી જેક પનીર પસંદ કર્યું છે, પરંતુ કોઈપણ ચીઝ કે જે સારી રીતે ઓગળે છે અને આ કેસરોલના સાઉથવેસ્ટર્ન વાઈબ સાથે કામ કરે છે તેના માટે નિઃસંકોચ ઉપયોગ કરો. તમે વધારાની કિક માટે ચેડર, મોન્ટેરી જેક અથવા તો મરી જેક અજમાવી શકો છો.
વિચારો પીરસતા.
આ કેસરોલ વિશેની શ્રેષ્ઠ બાબતોમાંની એક એ છે કે તે મૂળભૂત રીતે સંપૂર્ણ ભોજન છે. જો તમે તેને બાજુઓ સાથે સર્વ કરવા માંગતા હો, તો તેને આ સાદા કાલે કચુંબર અથવા ટેન્ગી લાલ કોબી સ્લો સાથે જોડવાનો પ્રયાસ કરો. અથવા, જો તમે ત્યાં બીજું કાર્બોહાઇડ્રેટ મેળવવા માંગતા હો, તો આ ક્લાસિક મકાઈની બ્રેડ બનાવો - તે ચોક્કસપણે વિજેતા છે.શું હું આ સમય પહેલા કરી શકું?
તમે ચોક્કસ કરી શકો છો! જો તમે તેને અગાઉથી બનાવી રહ્યા હોવ, તો અમે આખા કેસરોલને (ચીઝ ટોપિંગ માઈનસ) પકવ્યા વિના એસેમ્બલ કરવાની ભલામણ કરીશું. રેફ્રિજરેટરમાં 3 દિવસ સુધી ઢાંકી દો. જ્યારે તમે બેક કરવા માટે તૈયાર હોવ, ત્યારે તમે ઓવનને પહેલાથી ગરમ કરી રહ્યાં હોવ ત્યારે તેને ઓરડાના તાપમાને બેસવા દો અને પછી રેસીપીમાં જણાવ્યા મુજબ 350° પર બેક કરવા માટેના નિર્દેશોનું પાલન કરો.
શું હું આને સ્થિર કરી શકું?
ખાતરી બાબત. તમે આખા કેસરોલને શેકવામાં આવે તે પહેલાં તેને સ્થિર કરી શકો છો (ફરીથી, અમે આ કિસ્સામાં ચીઝને છોડી દેવાની ભલામણ કરીએ છીએ), અથવા તમે બેકડ કેસરોલમાંથી કોઈપણ બચેલાને સ્થિર કરી શકો છો; તમે તેમને હવાચુસ્ત કન્ટેનરમાં સ્થાનાંતરિત કરો તે પહેલાં તેમને ઠંડુ થવા દેવાની ખાતરી કરો. ફ્રોઝન, આ કેસરોલ 3 મહિના સુધી સારી રહેવી જોઈએ.આ બનાવ્યું? નીચેની ટિપ્પણીઓમાં તમે શું વિચારો છો તે અમને જણાવો.
ઘટકો
4 ચમચી. વનસ્પતિ તેલ, વિભાજિત, ઉપરાંત વાનગી માટે વધુ
3 મધ્યમ શક્કરીયા (આશરે 1 1/2 પાઉન્ડ. કુલ), છોલીને 1/2" ક્યુબ્સમાં કાપો
1 1/2 ચમચી. કોશર મીઠું
1 પીળી ડુંગળી, બારીક સમારેલી
1 લાલ ઘંટડી મરી, બીજ અને પાંસળી દૂર કરી, બારીક સમારેલી
2 લવિંગ લસણ, બારીક સમારેલી
1 ચમચી. મરચાંનો ભૂકો
1 ચમચી. ગ્રાઉન્ડ જીરું
1 ટીસ્પૂન. સૂકા ઓરેગાનો
1 (14.5-oz.) કાળા દાળો કરી શકે છે
1 (14.5-oz.) ટામેટાં પાસાદાર કરી શકો છો
1 (14.5-oz.) કેન ટમેટાની ચટણી
1 સી. તાજા અથવા સ્થિર મકાઈના દાણા
2 સી. કાપલી કોલ્બી જેક ચીઝ
2 સ્કેલિયન, કાતરી (લગભગ 1/4 કપ)
ખાટી ક્રીમ, સેવા આપવા માટે
દિશાઓ
પગલું 1
ઓવનને 400° પર પ્રીહિટ કરો. 13"-બાય-9" કાચની બેકિંગ ડીશને તેલથી ઘસો. બેકિંગ શીટ પર, બટાકા, 2 ચમચી તેલ અને 1/2 ચમચી મીઠું નાખો.
પગલું 2
બટાકાને 15 થી 20 મિનિટ સુધી બ્રાઉન અને રાંધવામાં આવે ત્યાં સુધી શેકી લો. સહેજ ઠંડુ થવા દો. પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીનું તાપમાન 350° સુધી ઘટાડો.
પગલું 3
દરમિયાન, મધ્યમ તાપ પર મોટી કડાઈમાં, બાકીનું 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો. ડુંગળી અને 1/2 ચમચી મીઠું ઉમેરો અને 3 થી 4 મિનિટ સહેજ નરમ થાય ત્યાં સુધી ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા રહો. ઘંટડી મરી, લસણ, મરચું પાવડર, જીરું અને ઓરેગાનો ઉમેરો અને રાંધો, ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા રહો, જ્યાં સુધી મરી સહેજ નરમ ન થાય અને મસાલા સુગંધિત ન થાય, લગભગ 2 મિનિટ વધુ. કઠોળ, ટામેટાં, ટામેટાંની ચટણી, મકાઈ અને બાકીનું 1/2 ચમચી મીઠું હલાવો અને 1 થી 2 મિનિટ સુધી ગરમ થાય ત્યાં સુધી ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા રહો.
પગલું 4
તૈયાર ડીશમાં અડધું મરચું નાખો. અડધા બટાકા સાથે છંટકાવ. બાકીના મરચાં અને બટાકા સાથે ટોચ.
પગલું 5
વરખથી ઢાંકી દો અને કિનારીઓ પર પરપોટા ન થાય અને મધ્યમાં 20 થી 25 મિનિટ સુધી ગરમ થાય ત્યાં સુધી કેસરોલને બેક કરો. ઢાંકી દો, ચીઝ સાથે ટોચ પર રાખો અને ચીઝ ઓગળે ત્યાં સુધી 4 થી 6 મિનિટ વધુ શેકવાનું ચાલુ રાખો.
પગલું 6
સ્કેલિયન્સ સાથે છંટકાવ અને સાથે ખાટી ક્રીમ સાથે સર્વ કરો.