સ્પાઘેટ્ટી કાર્બોનારા કૈસે બનાયે

 સ્પાઘેટ્ટી કાર્બોનારા કૈસે બનાયે

જો કે ઘણા લોકો કોલોસીયમનો અનુભવ કરવા માટે રોમની મુસાફરી કરે છે, મારા માટે, સફર કરવા માટેનું એક જ કારણ છે: કાર્બોનારા! અન્ય ઇટાલિયન ક્લાસિક્સની જેમ બ્યુકાટિની ઓલ'અમેટ્રિસિયાના અનેચીઝ અને કાળા મરી, રેશમી, સમૃદ્ધ, સંપૂર્ણ ખારી કાર્બોનરાની વાટકી ખાવાથી જીવન બદલાય છે. રેશમી ઇંડા, સાર્દિનિયન ઘેટાંના દૂધની ચીઝ, અને અલ ડેન્ટે સ્પાઘેટ્ટી અથવા સ્પાઘેટોની (સ્પાઘેટ્ટીનું વધુ જાડું સંસ્કરણ)થી બનેલી ક્લાસિક રોમન વાનગી એ કમ્ફર્ટ ફૂડ છે + આત્મા માટે સારું + ઇટાલિયન આનંદ બધું તમારા કાંટાની ટાઈન્સની આસપાસ લપેટાયેલું છે. શ્રેષ્ઠ ભાગ? તેને ઘરે જ બનાવવું સંપૂર્ણપણે શક્ય છે. તમારું શ્રેષ્ઠ કેવી રીતે બને તે માટે આગળ વાંચો.


સ્પાઘેટ્ટી કાર્બોનારા કૈસે બનાયે


Table of Contents
1

કાર્બોનારા બનાવવા માટેની અમારી ટોચની ટીપ્સ:

-શ્રેષ્ઠ કાર્બનારાની ચાવી. ગુણવત્તાયુક્ત કાર્બોનારા બનાવવા માટે તાપમાન અને સમય ચાવીરૂપ છે. ઉતાવળ કરશો નહીં! બાકીનું બધું તૈયાર થઈ જાય પછી તમારા પાસ્તાને રાંધો. પેન્સેટ્ટા અથવા guanciale (નીચે જુઓ), તે ડુક્કરના ક્રિસ્પી ટુકડાઓ બનાવવા માટે ચરબી રેન્ડર કરવા માટે સમય લે છે. પાસ્તાને રાંધો અને તેને તેના સ્ટાર્ચ બાથમાંથી પુનઃપ્રાપ્ત કરવા માટે નજીક રહો. ત્યાંથી તે સીધા ઇંડા અને ચીઝના બાઉલમાં જશે - સ્ટ્રેનર દ્વારા પાણી કાઢવાની જરૂર નથી.
-કાર્બોનારા માટે શ્રેષ્ઠ પાસ્તા. અમે અહીં જાડા નૂડલ્સ શોધી રહ્યા છીએ - પાતળી સ્પાઘેટ્ટી તમને સમાન સ્તરનો સંતોષ અને પ્રમાણિકતા આપશે નહીં. પાસ્તાના આકારને ધ્યાનમાં લીધા વિના, પાસ્તાને રાંધવા માટે વપરાતા પાણીની માત્રાને નિયંત્રિત કરવાની ખાતરી કરો. સ્કિલેટ અથવા સૉટ પૅન જેવું છીછરું પાન પાસ્તા રાંધવા માટે વધુ કેન્દ્રિત સ્ટાર્ચયુક્ત પાણીને વિકસાવવા માટે પરવાનગી આપે છે. ઓછા પાણીથી કાર્બોનારા સોસ માટે સ્ટાર્ચિયર પ્રવાહી મળશે.
-બેકન > બેકન. જ્યારે તમે આ રેસીપીમાં તેના બદલે બેકનનો ઉપયોગ કરી શકો છો, ત્યારે અમે તેના ખારા, ઓછા સ્મોકી સ્વાદ માટે પેન્સેટાનો ઉપયોગ કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ. તમને સામાન્ય રીતે સ્ટોર પર ફ્લેટ પેન્સેટા અથવા રોલ્ડ પેન્સેટા મળશે, પરંતુ હંમેશા બાદમાં પસંદ કરો; પ્રી-કટ પેન્સેટા ખરીદવાનું ટાળવાનો પ્રયાસ કરો. રસોઈ કરતી વખતે, પેન્સેટામાં એટલી બધી ચરબી હોય છે કે વધારાના તેલની જરૂર નથી, તેથી ખાતરી કરો કે માંસને ઠંડા કડાઈમાં શરૂ કરો અને ચરબીને મધ્યમ તાપ પર ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી રેન્ડર કરો.
-ચીઝ. ઉપયોગ કરતા પહેલા તમારી ચીઝને બરાબર છીણી લો, અને તમે જે પણ કરો છો, પહેલાથી કાપલી ખરીદી કરશો નહીં. જેમ કે અમે અમારી મોટાભાગની પાસ્તા વાનગીઓમાં સૂચવીએ છીએ, પ્રી-કટલી ચીઝ તમને સમાન સ્વાદ અથવા ટેક્સચર આપશે નહીં. જો તમે પેકોરિનો રોમાનો શોધી શકતા નથી, તો તમે પરમેસન રેગિયાનો અથવા પિયાવેને બદલી શકો છો.

વિચારો પીરસતા.

આ અધોગતિશીલ પાસ્તા તેના પોતાના પર સંપૂર્ણપણે સંતુષ્ટ છે, પરંતુ જો તમે બાજુઓ શોધી રહ્યાં છો, તો અમે આ પાસ્તાને અમારા અરુગુલા સલાડ, ગ્રીલ્ડ ઝુચીની અથવા લસણના બટર મશરૂમ્સ સાથે જોડી દેવાની ભલામણ કરીએ છીએ.

જો તમે આ રેસીપી અજમાવી છે, તો અમને નીચેની ટિપ્પણીઓમાં જણાવો કે તે કેવી રીતે ચાલ્યું અને અમને રેટિંગ આપો!

ઘટકો

12 ઔંસ. પેન્સેટા, 1/4" ટુકડાઓમાં કાપો

1 ચમચી. કોશર મીઠું

1 પાઉન્ડ. સ્પાઘેટ્ટી

5 મોટા ઇંડા જરદી

1 મોટું ઈંડું

4 ઔંસ. બારીક છીણેલું પેકોરિનો રોમાનો (લગભગ 2 સે.)

તાજી પીસી કાળા મરી

દિશાઓ

 

પગલું 1

મધ્યમ ધીમા તાપે મધ્યમ કડાઈમાં, પૅન્સેટાને ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા રહીને, ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી 20 થી 25 મિનિટ સુધી રાંધો. પેનસેટ્ટાને કાગળના ટુવાલ-રેખિત પ્લેટમાં સ્થાનાંતરિત કરો.

પગલું 2

દરમિયાન, એક મોટા વાસણમાં, મીઠું અને 10 કપ પાણી ભેગું કરો અને ઉકાળો. સ્પાઘેટ્ટી રાંધો, ક્યારેક ક્યારેક હલાવતા રહો, અલ ડેન્ટે સુધી, 8 થી 10 મિનિટ; 1/2 કપ પાસ્તા પાણી અનામત રાખો.

પગલું 3

જ્યારે પાસ્તા રાંધે છે, ત્યારે મોટા હીટપ્રૂફ બાઉલમાં, ઇંડાની જરદી, ઈંડા અને ચીઝને બરાબર મિક્ષ થાય ત્યાં સુધી હલાવો.

પગલું 4

સ્પાઘેટ્ટીને તરત જ ઇંડાના મિશ્રણમાં સ્થાનાંતરિત કરો. પેન્સેટા અને 1/4 કપ પાસ્તા પાણી ઉમેરો અને હલાવો, જો ચટણી ખૂબ જાડી લાગે તો 2 થી 4 ચમચી વધુ પાસ્તા પાણી ઉમેરો, જ્યાં સુધી ચીઝ ઓગળી ન જાય અને ચટણી સુંવાળી ન થાય ત્યાં સુધી; મરી સાથે મોસમ.


Next Post Previous Post
No Comment
Add Comment
comment url