મધ-લસણ ચમકદાર સૅલ્મોન કૈસે બનાયે


મધ-લસણ ચમકદાર સૅલ્મોન કૈસે બનાયે

અમે તમને આ મધ-લસણના સૅલ્મોન વિશે અમને ગમે તે બધું કહી શકીએ છીએ, પરંતુ અમને લાગે છે કે આ રેસીપી 2022 ની અમારી ટોચની વાનગીઓમાંની એક હતી અને ડેલીશ વાચકોની કાયમી, અજમાવી અને સાચી મનપસંદ હતી. આ સ્વાદિષ્ટ-મીઠી સૅલ્મોન અઠવાડિયાની રાતો માટે પૂરતું ઝડપી અને સરળ છે (30 મિનિટની અંદર તૈયાર), પરંતુ ખાસ પ્રસંગો માટે પણ તે પૂરતું ફેન્સી છે (જેમ કે ફાધર્સ ડે સરપ્રાઈઝ છેલ્લી મિનિટ). જો તમે સીફૂડના શિખાઉ છો, તો પરસેવો પાડશો નહીં: માછલીને સીરિંગ ડરાવી શકે તેવું લાગે છે, પરંતુ અમારી ટોચની ટિપ્સ સાથે, તમે થોડા જ સમયમાં પ્રોફેશનલ બનશો. આ સૅલ્મોન રાત્રિભોજન માટે તમારે જે જાણવાની જરૂર છે તે અહીં છે:


મધ-લસણ ચમકદાર સૅલ્મોન કૈસે બનાયે


Table of Contents

સૅલ્મોન રાંધવા માટેની ટોચની ટીપ્સ:

-રસોઈ કરતા પહેલા તમારા સૅલ્મોનને તપાસો.ભાગોવાળા સુપરમાર્કેટ સૅલ્મોનના સરેરાશ પેકમાં સામાન્ય રીતે ચિંતા કરવા માટે કોઈ બાકી પિન હાડકાં હોતા નથી, પરંતુ તે ચોક્કસપણે બે વાર તપાસવાની શ્રેષ્ઠ પ્રથા છે. હાડકાંની તપાસ કરવા માટે, તમારી આંગળીઓને માછલીની સપાટી પર હળવા હાથે ચલાવો જ્યાં સુધી તમને થોડો પ્રિક ન લાગે. રસોડા અથવા માછલીના ટ્વીઝરની જોડીનો ઉપયોગ કરીને, અસ્થિને મજબૂત રીતે પકડો અને તે દિશામાં ખેંચો કે તે કુદરતી રીતે નિર્દેશ કરે છે.


- તમારા પાનને ગંભીરતાથી ગરમ કરો. તે મહત્વનું છે કે તમે તમારા તવાને ગરમ કરો (અને અમારો મતલબ ગરમ થાય છે), અને તમારા તવાની નીચે તેલમાં સારી રીતે કોટેડ હોય. એકવાર માછલી તેલને હિટ કરે, તમારે સિઝલ સાંભળવી જોઈએ. જો તમે ન કરો, તો તમારી પાન પૂરતી ગરમ નથી. ટીપ: ગરમ તવા સાથે ગરમ તેલ આવે છે - તેલના છંટકાવને રોકવા માટે તમારા ફીલેટ્સને હળવેથી તમારાથી દૂર રાખો.
-તમારા સૅલ્મોન બનવા દો. ફિલેટ્સને થોડી મિનિટો માટે, અવિક્ષેપિત થવા દો. તે (ઉચ્ચ ગરમી સાથે) તમને તે સ્વાદિષ્ટ પોપડો કેવી રીતે મળે છે. લગભગ 3 મિનિટ પછી, એક ફીલેટનો એક ખૂણો હળવેથી ઉપાડવા માટે સ્પેટુલાનો ઉપયોગ કરો. જો તે સરળતાથી રિલીઝ થાય, તો તે જવા માટે તૈયાર છે. જો નહીં, તો થોડો વધુ સમય આપો. ફ્લિપ કરો, ત્વચાને ચટપટ બનાવવા અને માછલીને રાંધવા માટે થોડી વધુ મિનિટો રાંધો, અને તમે જવા માટે તૈયાર છો!

ચટણી (અને વિવિધતા).

અમે અમારી સહી મધ-લસણની ચટણી માત્ર થોડા મુખ્ય ઘટકો સાથે બનાવીએ છીએ: મધ, લો-સોડિયમ સોયા સોસ, લીંબુનો રસ અને ગરમીના સંકેત માટે લાલ મરીના ટુકડા. આ સરળ ચટણી માત્ર હાસ્યાસ્પદ સ્વાદિષ્ટ નથી, પણ સંપૂર્ણપણે સર્વતોમુખી પણ છે! ચૂનો માટે લીંબુનો રસ કાઢી નાખો, થોડીક શ્રીરચ સાથે ગરમીમાં વધારો કરો, જો તમે ચાહક ન હોવ તો લાલ મરીના ટુકડાને સંપૂર્ણપણે છોડી દો, અથવા વસ્તુઓને રસપ્રદ બનાવવા માટે થોડું છીણેલું આદુ ઉમેરો.

વિચારો પીરસતા.

આ રેસીપી વિવિધ બાજુઓ સાથે યોગ્ય છે, જેમાં શેકેલા શતાવરીનો છોડ, બોક ચોય, અથવા સૅલ્મોન માટે અમારી કોઈપણ મનપસંદ સાઇડ ડીશનો સમાવેશ થાય છે, પરંતુ અમને ખાસ કરીને તે બધા સ્વાદિષ્ટ મધ-લસણની ચટણીને પલાળવા માટે નાળિયેર ચોખા સાથે ગમે છે.

સંગ્રહ.
જો તમારી પાસે કોઈ બચેલું હોય, તો તેને એરટાઈટ કન્ટેનરમાં 3 દિવસ સુધી રેફ્રિજરેટ કરો.

તે બનાવ્યું? અમને જણાવો કે તે નીચે ટિપ્પણી વિભાગમાં કેવી રીતે ગયું!

ઘટકો

1/3 સી. મધ

1/4 સી. ઓછી સોડિયમ સોયા સોસ

2 ચમચી. લીંબુ સરબત

1 ટીસ્પૂન. લાલ મરીના ટુકડા

3 ચમચી. વધારાની વર્જિન ઓલિવ તેલ, વિભાજિત

4 6-ઔંસ. સૅલ્મોન ફીલેટ્સ, કાગળના ટુવાલથી સૂકાં

કોશર મીઠું

તાજી પીસી કાળા મરી

3 લવિંગ લસણ, નાજુકાઈના

1 લીંબુ, ગોળ કાપેલા

 

દિશાઓ

 

પગલું 1

એક મધ્યમ બાઉલમાં, મધ, સોયા સોસ, લીંબુનો રસ અને લાલ મરીના ટુકડાને એકસાથે હલાવો.

પગલું 2

મધ્યમ-ઉચ્ચ આંચ પર મોટી કડાઈમાં, બે ચમચી તેલ ગરમ કરો. જ્યારે તેલ ગરમ હોય પરંતુ ધૂમ્રપાન ન કરો, ત્યારે સૅલ્મોન સ્કિન-સાઇડ-અપ અને સિઝનમાં મીઠું અને મરી ઉમેરો. સૅલ્મોનને લગભગ 6 મિનિટ સુધી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી રાંધો, પછી પલટાવો અને બાકીનું ચમચી તેલ ઉમેરો.

પગલું 3

કડાઈમાં લસણ ઉમેરો અને સુગંધિત થાય ત્યાં સુધી પકાવો, 1 મિનિટ. મધનું મિશ્રણ અને કાપેલા લીંબુ ઉમેરો અને ચટણી લગભગ 1/3 જેટલી ઓછી થાય ત્યાં સુધી રાંધો. સૅલ્મોનને ચટણી સાથે બેસ્ટ કરો.

પગલું 4

કાપેલા લીંબુથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.



Next Post Previous Post
No Comment
Add Comment
comment url