ચિકન રીગીઝ કેવી રીતે બનાવવી

 

ચિકન રીગીઝ કેવી રીતે બનાવવી

ઉચ્ચારણ કરવા જેવું નામ સિવાય, ચિકન રિગીઝ (ઉર્ફ યુટિકા, ન્યુ યોર્કનો પાસ્તા ગૌરવ અને આનંદ) તેના માટે ઘણું બધું છે, એટલે કે તે એક મસાલેદાર અને ખાવામાં થોડો-મીઠો આનંદ છે. તે ઘણું સારું છે, તે તમારા બધા બિન-યુટિકન લોકો માટે અઠવાડિયાના રાત્રિનું નવું ભોજન બની શકે છે.

ચિકન રીગીઝની ઘણી આવૃત્તિઓ છે. કેટલાક ક્રીમનો ઉપયોગ કરે છે, જે તે સંસ્કરણને વોડકા સોસ જેવું બનાવે છે. પરંતુ સ્વાદિષ્ટ હોવા છતાં, ક્રીમ-લેસ્ડ શૈલી યુટિકામાં ઘણા લોકો માટે રાંધણ કૃત્રિમતા સમાન છે. અમારા ચિકન રિગીઝની થોડી મલાઈ જેવું તાજી લોખંડની જાળીવાળું પરમેસનની વિપુલતામાંથી આવે છે. સમૃદ્ધિ ઉપરાંત, પરમ ખારી, અનિવાર્ય ઉમામી ઊંડાઈ આપે છે.

જો તમને થોડી ઓછી ગરમી જોઈતી હોય તો લાલ મરીના ટુકડાને છોડી દો, પરંતુ મીઠી અથાણાંવાળા મરીનો સમાવેશ કરો - આ વાનગી માટે વિનેરી, એસિડિક નોટ્સ નિર્ણાયક છે.

જો તમે આ વાનગી બનાવ્યા પછી તમારા ઘરના રસોડાને યુટિકા ટ્રેટોરિયામાં ફેરવી દીધું હોય, તો કૃપા કરીને નીચે ટિપ્પણી કરીને અને રેટિંગ કરીને અમને જણાવો કે તમને તે કેટલું ગમ્યું!

ચિકન રીગીઝ કેવી રીતે બનાવવી


Table of Contents

ચિકન રીગીઝ કેવી રીતે બનાવવી ઘટકો

કોશર મીઠું

1 બોક્સ (16 ઔંસ) રિગાટોની

2 ચમચી. વધારાની વર્જિન ઓલિવ તેલ

2 હાડકા વગરના, ચામડી વગરના ચિકન સ્તન, ડંખના કદના ટુકડાઓમાં કાપેલા

1/2 મધ્યમ ડુંગળી, સમારેલી

2 મોટી ઘંટડી મરી, સમારેલી

3/4 ગરમ અથવા મીઠી અથાણાંવાળી મરી, સમારેલી

3 લવિંગ લસણ, નાજુકાઈના

1/2 ચમચી. લાલ મરીના ટુકડા, વૈકલ્પિક

1/2 સી. શુષ્ક સફેદ વાઇન

2 સી. ટમેટાની પ્યુરી અથવા ચટણી

તાજી પીસી કાળા મરી

1 સી. તાજી લોખંડની જાળીવાળું પરમેસન, વત્તા સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી માટે વધુ

તાજા તુલસીનો છોડ, સમારેલી, સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી

દિશાઓ

 

પગલું 1

પાણીના મોટા વાસણને બોઇલમાં લાવો અને તેમાં 2 ચમચી મીઠું ઉમેરો. પાસ્તા ઉમેરો અને 5-7 મિનિટની વચ્ચે માત્ર અલ ડેન્ટે સુધી રાંધો. ડ્રેઇન કરો, પરંતુ પાસ્તાના લગભગ 1 કપ પાણીને અનામત રાખો. પાસ્તા અને આરક્ષિત પાસ્તા પાણીને બાજુ પર રાખો.

પગલું 2

મધ્યમ તાપ પર મોટા ભારે તળિયાવાળા વાસણમાં, તેલ ઉમેરો અને ઘીમે ત્યાં સુધી ગરમ કરો. બેચમાં કામ કરતા, 1 સ્તરમાં ચિકન ઉમેરો અને લગભગ 4 થી 5 મિનિટ ચારે બાજુ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી રાંધો. ચિકનને પ્લેટમાં સ્થાનાંતરિત કરો.

પગલું 3

ડુંગળી ઉમેરો અને અર્ધપારદર્શક થાય ત્યાં સુધી પકાવો, લગભગ 5 મિનિટ. ગરમ (અથવા મીઠી) મરી અને ઘંટડી મરીમાં જગાડવો, અને નરમ થાય ત્યાં સુધી રાંધો, લગભગ 5 મિનિટ વધુ. લસણ અને મરચાંના ટુકડા (જો વાપરતા હોય તો) ઉમેરો અને લગભગ 1 મિનિટ, માત્ર સુગંધિત થાય ત્યાં સુધી રાંધો.

પગલું 4

સફેદ વાઇનમાં રેડો, અને કોઈપણ બ્રાઉન બિટ્સને સ્ક્રેપ કરીને પૅનને ડિગ્લેઝ કરો. 2 થી 3 મિનિટ સુધી પાકવા દો. ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો, અને બધું ભેગું થાય ત્યાં સુધી હલાવો. બોઇલ પર લાવો, ગરમી ઓછી કરો અને લગભગ 7 મિનિટ સુધી ઉકાળો.

પગલું 5

ચિકનને પેનમાં ઉમેરો અને ચિકન રંધાઈ જાય ત્યાં સુધી વધારાની 3 થી 4 મિનિટ માટે રાંધવા દો. પરમેસનમાં જગાડવો અને તેને ચટણીમાં ઓગળવા દો. મીઠું અને મરી સાથે સ્વાદ માટે મોસમ.

પગલું 6

પેનમાં પાસ્તા અને ½ કપ પાસ્તા પાણી ઉમેરો. ચટણી એકસાથે ન થાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહો, ચટણીને ઢીલી કરવા માટે જરૂર મુજબ વધુ પાસ્તા પાણી ઉમેરો. 1 થી 2 મિનિટ માટે ઉકાળો, અથવા જ્યાં સુધી પાસ્તા તમારી ઈચ્છા મુજબની રચના પર ન આવે ત્યાં સુધી.

પગલું 7

બાઉલમાં સર્વ કરો, અને વધુ ચીઝ અને તુલસી સાથે ગાર્નિશ કરો.


Next Post Previous Post
No Comment
Add Comment
comment url