મિસો સૂપ કેવી રીતે બનાવવો
મિસો સૂપ કેવી રીતે બનાવવો
ક્લાસિક કમ્ફર્ટ ફૂડ, મિસો સૂપ એ બાઉલ છે જે આપણે જ્યારે હૂંફાળું અને દિલાસો આપનારી પરંતુ હળવા વસ્તુની જરૂર હોય ત્યારે કરીએ છીએ. તે ભોજનની સંપૂર્ણ શરૂઆત છે અથવા ઠંડા દિવસે ગરમ થવાની સૌથી સંતોષકારક રીત છે. જો તમે પહેલાં ક્યારેય મિસો સૂપ બનાવ્યો નથી, તો તમને આશ્ચર્ય થશે કે ઘરે બનાવવું કેટલું સરળ છે. જો તમે આ ક્લાસિક સૂપ બનાવવા માટે તમારો હાથ અજમાવવા માંગતા હોવ, તો આ શિયાળામાં મુખ્ય બનાવવા માટેની અમારી તમામ શ્રેષ્ઠ ટીપ્સ વાંચતા રહો:
Table of Contents
મિસો સૂપ કેવી રીતે બનાવવો દશી વિશે બધું:
આવશ્યકપણે, miso સૂપ માત્ર છેmiso પેસ્ટ એક દશી માં whisked. દશી એ સ્ટોક માટેનો જાપાની શબ્દ છે - દશીનો સૌથી પ્રતિષ્ઠિત પ્રકાર કોમ્બુ (સૂકા કેલ્પ) અને બોનિટો ફ્લેક્સ (સ્મોક્ડ, ડ્રાય ટુના ફ્લેક્સ) થી બનેલો છે. તમે દશી બનાવવા માટે પાઉડર મિશ્રણ ખરીદી શકો છો, પરંતુ જો તમે વાસ્તવિક ઘટકો પર તમારા હાથ મેળવવા માટે સક્ષમ છો, તો તમારી પાસે વધુ સ્વાદિષ્ટ, તીવ્ર સ્ટોક હશે.પરંતુ, રસોઇયા તરીકે યુજી હારાગુચી, યુજી રામેનના માલિક અનેના પાડશો નહીં ન્યૂયોર્કમાં તમને જણાવશે કે, મિસો સૂપ તમામ પ્રકારના સ્ટોક સાથે બનાવી શકાય છે. તમે ગમે તેટલા સીફૂડ માટે ક્લાસિક ડેશીમાં બોનિટો ફ્લેક્સ પણ સબ આઉટ કરી શકો છો, પરંતુ તેનું મનપસંદ લાલ મિસો સાથે ક્લેમ છે.
મિસો પેસ્ટ:
અન્વેષણ કરવા માટે મિસો પેસ્ટના ઘણાં વિવિધ પ્રકારો છે. સફેદ મિસો - જેનો આપણે અહીં અમારી ક્લાસિક રેસીપીમાં ઉપયોગ કરીએ છીએ - રંગમાં હળવો અને મીઠો છે. લાલ મિસો ઘાટા હોય છે અને તેમાં વધુ તીવ્ર ખારાશ અને ઉમામી સ્વાદ હોય છે. યુજીના મનપસંદ મિસોમાંથી એક જવનો મિસો છે, જે ઘાટો પણ છે, પરંતુ અકલ્પનીય ધરતીનો ઉમેરો કરે છે. તેમની મનપસંદ વિવિધતાઓ કોમ્બુ અને મૂળ શાકભાજી સાથે બદામના દૂધના એક ક્વાર્ટનો ઉપયોગ કરીને ખૂબ જ પાનખર, ક્રીમી મિસો સૂપ બનાવવા માટે મિસો જવ સાથે બનાવે છે.
એકવાર તમે તમારો મિસો ખરીદો, પછી તેનો ઉપયોગ અસંખ્ય અન્ય વાનગીઓ બનાવવા માટે કરો, જેમાં અમારી મિસો બટર કોડ અને ઇટાલિયન ક્લાસિક, મિસો બોલોગ્નીસ પર ટ્વિસ્ટનો સમાવેશ થાય છે.
સંગ્રહ:
મિસો સૂપ સામાન્ય રીતે દિવસના શ્રેષ્ઠ રીતે માણવામાં આવે છે, પરંતુ જો તમારી પાસે બાકી રહેલું હોય, તો લગભગ 2 થી 3 દિવસ માટે ફ્રિજમાં હવાચુસ્ત પાત્રમાં સ્ટોર કરો.
આ મિસો સૂપ બનાવવાનો પ્રયત્ન કર્યો? નીચેની ટિપ્પણીઓમાં તે કેવી રીતે બહાર આવ્યું તે અમને જણાવો.
ઘટકો
1 મોટો ટુકડો કોમ્બુ (લગભગ 4")
1 1/2 સી. બોનિટો ફ્લેક્સ
1/3 સી. સફેદ miso
3 ચમચી. કાતરી સ્કેલિઅન્સ
2 ચમચી. સૂકા વેકમે
4 ઔંસ. સિલ્કન ટોફુ, 1/2" ક્યુબ્સમાં કાપો
દિશાઓ
પગલું 1
મધ્યમ તાપ પર મોટા વાસણમાં, કોમ્બુ અને 6 કપ પાણીને ઉકાળવા માટે લાવો. પાણી ઉકળવા લાગે કે તરત વાંચવા માટેનું થર્મોમીટર 150º નોંધાય કે તરત જ કોમ્બુને દૂર કરો. સ્ટોકને બોઇલમાં લાવો અને બોનિટો ફ્લેક્સ ઉમેરો. ગરમીને મધ્યમ-નીચી કરો અને ઉકાળો. સ્ટોક રેડવામાં આવે ત્યાં સુધી 10 થી 15 મિનિટ સુધી રાંધો. એક મધ્યમ બાઉલમાં બારીક જાળીદાર ચાળણી દ્વારા ગાળી લો, સ્ટોક છોડવા માટે ઘન પદાર્થો પર દબાવો.
પગલું 2
દશીને તે જ વાસણમાં પાછી લાવો અને મધ્યમ તાપ પર ઉકાળો. ઓગળી જાય ત્યાં સુધી મિસોમાં હલાવો, પછી સ્કેલિઅન્સ અને વેકેમમાં હલાવો.
પગલું 3
ટોફુને બાઉલમાં વહેંચો. ઉપર સૂપ રેડો.