કેવી રીતે Caprese ચિકન સ્ટફ્ડ મરી બનાવવા માટે
કેવી રીતે Caprese ચિકન સ્ટફ્ડ મરી બનાવવા માટે
તે સાચું છે-આપણે પૂરતા પ્રમાણમાં સ્ટફ્ડ મરી મેળવી શકતા નથી. ગ્રાઉન્ડ બીફ અને ચોખાના ક્લાસિક ફિલિંગથી લઈને ચીઝી પિઝા સ્ટફ્ડ મરી સુધી, ક્લાસિક વીકનાઈટ ડિનરમાં વેજી બૂસ્ટ ઉમેરવાની અમારી મનપસંદ રીત છે. આ રેસીપી માટે, અમે અમારા કેપ્રેસ ચિકન વિશે તમને ગમતી દરેક વસ્તુ - ચિકન બ્રેસ્ટ, ચેરી ટામેટાં, મોઝેરેલા, બેસિલ, બાલસામિક - સંતોષકારક (અને આકર્ષક) ભોજન માટે આ ભવ્ય સ્ટફ્ડ મરીમાં ફિટ કરવાનું નક્કી કર્યું છે.
Table of Contents
પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં શેકેલા, આ મરી વધારાની કોમળ અને નરમ બને છે જ્યારે ચીઝ ઓગળી જાય છે, આ વાનગીને તમારા ઇટાલિયન રાત્રિભોજન માટે સપ્તાહના રાત્રિભોજન અથવા સાઇડ ડિશને સંતોષકારક (અને ભરણ) બનાવે છે. જ્યારે અમને આ રેસીપી ગમે છે તેમ, તમે જે અનુભવો છો તેના આધારે તેને સ્વિચ કરવા માટે નિઃસંકોચ કરો-તમારી પ્રસ્તુતિ સાથે સર્જનાત્મક બનવા માટે વિવિધ મરી પસંદ કરો, અથવા તમે જે કંઈ પણ છો તેના માટે ચીઝ, જડીબુટ્ટીઓ અથવા શાકભાજીમાંથી એકને અદલાબદલી કરો. તૃષ્ણા
આ બનાવ્યું? અમને જણાવો કે તે નીચેની ટિપ્પણીઓમાં કેવી રીતે ગયું!
કેવી રીતે Caprese ચિકન સ્ટફ્ડ મરી બનાવવા માટે ઘટકો
1 ચમચી. વધારાની વર્જિન ઓલિવ તેલ
1 lb. બોનલેસ સ્કિનલેસ ચિકન બ્રેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન. ઇટાલિયન સીઝનીંગ
કોશર મીઠું
તાજી પીસી કાળા મરી
2 સી. ચેરી ટમેટાં, અડધા
2 1/2 સી. કાપલી મોઝેરેલા, વિભાજિત
3/4 સી. રિકોટા
1/3 સી. કાપલી તાજી તુલસીનો છોડ, વત્તા સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી માટે વધુ
2 લવિંગ લસણ, નાજુકાઈના
4 ઘંટડી મરી, અડધા (બીજ કાઢી નાખ્યા)
1/2 સી. ઓછી સોડિયમ ચિકન સૂપ
ઝરમર વરસાદ માટે બાલસામિક ગ્લેઝ
દિશાઓ
પગલું 1
ઓવનને 350º પર પ્રીહિટ કરો. મધ્યમ તાપ પર મોટી કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. ઇટાલિયન મસાલા, મીઠું અને મરી સાથે ચિકન અને મોસમ ઉમેરો. ચિકન સોનેરી અને ગુલાબી ન થાય ત્યાં સુધી રાંધો, દરેક બાજુ 8 મિનિટ. કટીંગ બોર્ડ પર સ્થાનાંતરિત કરો અને 5 મિનિટ આરામ કરો, પછી ડાઇસ કરો.
પગલું 2
એક મોટા બાઉલમાં, ચેરી ટામેટાં, રાંધેલું ચિકન, 1 1/2 કપ મોઝેરેલા, રિકોટા, તુલસીનો છોડ અને લસણ અને મીઠું અને મરી સાથે એકસાથે હલાવો.
પગલું 3
ટમેટાના મિશ્રણને મરીમાં સ્ટફ કરો અને બાકીના 1 કપ મોઝેરેલા સાથે ટોચ પર છંટકાવ કરો. બેકિંગ ડીશમાં ચિકન સૂપ રેડો (મરીને વરાળમાં મદદ કરવા) અને વરખથી ઢાંકી દો.
પગલું 4
40 થી 45 મિનિટ સુધી મરી નાજુક અને ચીઝ ઓગળી જાય ત્યાં સુધી બેક કરો.
પગલું 5
વધુ તુલસી સાથે ગાર્નિશ કરો, બાલ્સેમિક ગ્લેઝ વડે ઝરમર ઝરમર વરસાદ કરો અને સર્વ કરો.