બટરનટ સ્ક્વોશ પોટસ્ટીકર્સ કેવી રીતે બનાવવું
બટરનટ સ્ક્વોશ પોટસ્ટીકર્સ કેવી રીતે બનાવવું
Table of Contents
તમારા પોતાના પોટસ્ટીકર્સ બનાવવા માટે જટિલ હોવું જરૂરી નથી! આ કડક શાકાહારી પોટસ્ટીકર્સ એકસાથે મૂકવા માટે સરળ છે અને તમારો મોટાભાગનો સમય તમારા સ્ક્વોશને શેકવામાં પસાર થાય છે જ્યાં સુધી તે ખરેખર કોમળ ન થાય, જે સમય પહેલાં કરી શકાય છે. Crimping થોડી પ્રેક્ટિસ લે છે, પરંતુ સારા સમાચાર એ છે કે જો તેઓ થોડા અસ્પષ્ટ લાગે તો પણ તેઓ હજુ પણ મહાન સ્વાદ માટે જતા હોય છે! મિત્રને પકડો અને એસેમ્બલ કરવાનું શરૂ કરો!
વધુ બનાવવા માંગો છો? આદુ પોર્ક પોટસ્ટીકર્સ અજમાવી જુઓ!
શું તમે હજી સુધી આ બનાવ્યા છે? અમને જણાવો કે તે નીચેની ટિપ્પણીઓમાં કેવી રીતે ગયું!
ઘટકો
પોટસ્ટીકર્સ માટે
1 (2 lb.) બટરનટ સ્ક્વોશ
2 ચમચી. વધારાની વર્જિન ઓલિવ તેલ
કોશર મીઠું
તાજી પીસી કાળા મરી
1 ચમચી. નાજુકાઈનું આદુ
3 લવિંગ લસણ, નાજુકાઈના
3 લીલી ડુંગળી, પાતળી કાપેલી
1 ચમચી. ઓછી સોડિયમ સોયા સોસ
1 ચમચી. ચોખા સરકો
1/4 ચમચી. લાલ મરીના ટુકડા
40 ડમ્પલિંગ રેપર
વનસ્પતિ તેલ, રસોઈ માટે
ડીપીંગ સોસ માટે
1/4 સી. ઓછી સોડિયમ સોયા સોસ
1 ચમચી. ચોખા સરકો
1 ટીસ્પૂન. તલ નું તેલ
1 લીલી ડુંગળી, પાતળી કાપેલી
1 ટીસ્પૂન. તલ
દિશાઓ
પગલું 1
પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીને 450° પર ગરમ કરો અને ચર્મપત્ર કાગળ વડે નાની બેકિંગ શીટને લાઇન કરો. સ્ક્વોશના છેડાને કાપો, પછી અડધા લંબાઈની દિશામાં કાપો અને બીજ બહાર કાઢો. સ્ક્વોશ પર ઓલિવ તેલ ઝરમર ઝરમર અને મીઠું અને મરી સાથે મોસમ. સ્ક્વોશ મૂકો, તૈયાર બેકિંગ શીટ પર બાજુથી કાપી લો અને જ્યાં સુધી સૌથી જાડા ભાગમાં દાખલ કરેલી છરી કોઈ પ્રતિકાર ન કરે ત્યાં સુધી 40 મિનિટ સુધી બેક કરો. ઠંડુ થવા દો.
પગલું 2
જ્યારે સ્ક્વોશ હેન્ડલ કરવા માટે પૂરતું ઠંડુ હોય, ત્યારે માંસને મોટા બાઉલમાં કાઢો અને કાંટો વડે સરળ થાય ત્યાં સુધી મેશ કરો. તમારી પાસે લગભગ 2 કપ પ્યુરી હોવી જોઈએ.
પગલું 3
સ્ક્વોશમાં આદુ, લસણ, લીલી ડુંગળી, સોયા સોસ, વિનેગર અને લાલ મરીના ટુકડા ઉમેરો અને ભેગા કરવા માટે હલાવો. સ્વાદ માટે મીઠું અને મરી સાથે સ્વાદ અને મોસમ.
પગલું 4
એક નાનો બાઉલ પાણીથી ભરો. એક સમયે એક રેપર સાથે કામ કરો અને બાકીના રેપરને ભીના કાગળના ટુવાલથી ઢાંકીને રાખો. સ્વચ્છ સપાટી પર રેપર મૂકો અને રેપરની મધ્યમાં ભરણનો એક ઢગલો ટીસ્પૂન મૂકો. તમારી આંગળીને પાણીમાં ડુબાડો અને રેપરની બધી કિનારીઓને ભીની કરો.
પગલું 5
એક છેડાથી શરૂ કરીને અને બીજા છેડા તરફ તમારી રીતે કામ કરીને ફોલ્ડ્સ બનાવીને રેપરને એકસાથે સીલ કરો. ડમ્પલિંગને ચુસ્તપણે સીલ કરવામાં મદદ કરવા માટે વધુ પાણીનો ઉપયોગ કરો. બાકીના આવરણો અને ભરવા સાથે પુનરાવર્તન કરો.
પગલું 6
મધ્યમ-ઉચ્ચ આંચ પર મોટી કડાઈમાં, 2 ચમચી વનસ્પતિ તેલ ગરમ કરો. પોટસ્ટીકર્સ ઉમેરો, એક સ્તરમાં સીમ સાઇડ ઉપર કરો, જરૂર મુજબ બેચમાં કામ કરો. 2 મિનિટ માટે અથવા બોટમ સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. ગરમીને ઓછી કરો અને ખૂબ જ કાળજીપૂર્વક ¼ કપ પાણી ઉમેરો (તે છાંટી જશે!). ઢાંકણ વડે ઢાંકીને 5 મિનિટ સુધી અથવા રેપર નરમ થાય ત્યાં સુધી વરાળ થવા દો. પાનમાંથી દૂર કરો અને કાળજીપૂર્વક સૂકા પેનને સાફ કરો અને બાકીના પોટસ્ટીકરો સાથે પુનરાવર્તન કરો.
પગલું 7
ડૂબકી ચટણી માટે: એક નાના બાઉલમાં, બધી સામગ્રી ભેગી કરો.
પગલું 8
પોટસ્ટીકરને ડીપીંગ સોસ સાથે સર્વ કરો.